Kiến trúc Penta

Hotline: 0986063822

VAI TRÒ VÀ TẦM ẢNH HƯỞNG CỦA ĐỒ NỘI THẤT TRONG THIẾT KẾ


ĐỒ NỘI THẤT ĐỊNH NGHĨA CHỨC NĂNG CỦA MỘT KHÔNG GIAN.

Hãy nghĩ về chủ thể đầu tiên khi nghiên cứu phương án cho một phòng ngủ, hay phòng ăn chẳng hạn, chúng ta sẽ thấy rằng manh mối quan trọng đầu tiên trong việc tổng hợp thông tin và định hình chức năng của không gian đó xuất hiện rõ ràng như thế nào. Dĩ nhiên, dễ thấy rằng cái giường ngủ, hay cái bàn ăn là những thứ cơ bản không cần phải xét tới, nhưng điểm quan trọng đó là việc xác định yếu tố trọng tâm của chúng trong việc định nghĩa chức năng của căn phòng, là trung tâm của mọi sự kiến tạo xung quanh.

ĐỒ NỘI THẤT ĐỊNH HƯỚNG TỔ CHỨC CỦA MỘT KHÔNG GIAN.

Khi sắp xếp một nhóm đồ nội thất, bên cạnh việc định nghĩa ra chức năng, chúng còn định hình ra tổ chức của không gian đó. Thử hình dung việc phải len qua một lối đi chật hẹp giữa ghế sofa và bàn tiếp khách, ai cũng có thể hiểu ngay ra được việc đưa ra một tính toán đúng – cả mặt vật lý lẫn cảm quan cho không gian phòng khách của mình có ý nghĩa quan trọng như thế nào

1-1
2-1
 

ĐỒ NỘI THẤT TẠO SỰ CÂN BẰNG THỊ GIÁC CỦA MỘT KHÔNG GIAN.

Trong một không gian sảnh lớn, những chiếc ghế băng dài sẽ tăng cường tính ngang, giàn trải và tiếp diễn (bên cạnh tác dụng về phân vị trong tổ chức mặt bằng của không gian đó) sẽ khác với những nhóm bao gồm các ghế cao nhưng ngắn gọn được gộp lại, tạo ra những phân vùng hoạt động độc lập cùng hiệu ứng của sự tự do và sự linh hoạt của không gian lưu thông len lỏi ở giữa.

ĐỒ NỘI THẤT PHẢN ÁNH CÁ TÍNH CỦA CON NGƯỜI & KHÔNG GIAN.

Mỗi một sản phẩm nội thất đều là một bản thiết kế nhỏ, mang đầy đủ nghiên cứu về thẩm mỹ và chức năng hoạt động từ nhà thiết kế. Sự lựa chọn đồ nội thất phản ánh rõ nhất sở thích và cá tính của người sử dụng (dù là trong vô thức) qua màu sắc, vật liệu, hình dáng … của đồ nội thất đó. Đây cũng chính là lí do cần có sự quan tâm nghiêm túc & trao đổi của kiến trúc sư với khách hàng của mình để đưa ra những đề xuất phù hợp cho không gian của họ

3-1

4-1
 

KIẾN TRÚC PENTA là đơn vị thiết kế thi công nội ngoại thất các công trình biệt thự, nhà phố, chung cư với độ chi tiết tỉ mỉ cao về chất lượng từ quá trình thiết kế đến thi công xây dựng với đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn cao và quy trình làm việc rỗ ràng, chuyên nghiệp đem đến cho chủ đầu tư, khách hàng sự thỏa mãn và hài lòng khi gủi gắm công trình của mình cho chúng tôi !

“Chúng tôi thấu hiểu những mong muốn của bạn !”


Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn

Chuyên viên tư vấn sẵn sàng hỗ trợ

Tư vấn hoàn toàn miễn phí

Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí