Kiến trúc Penta

Hotline: 0986063822

DẤU CÁ NHÂN TRONG THIẾT KẾ KHÔNG GIAN Ở


Với việc xã hội phát triển, kinh tế thu nhập của người dân tốt lên, người Việt ngày nay đã có điều kiện đầu tư cho không gian ở của mình không chỉ thỏa mãn các nhu cầu về công năng sử dụng mà còn phải đem lại sự cá tinh riêng, thẩm mĩ riêng khẳng định cái tôi của chủ nhà, giờ đây từ việc chỉ chăm lo cho ngoại thất vẻ bề ngoài đã tập trung nhiều cho nội thất, môi trường sống bên trong nhà.

 

4A-1

4B-1


Dấu ấn cá nhân của chủ nhà

Cá tính của không gian nhà ở cũng giống như tính cách của con người, nó luôn tồn tại dưới nhiều cung bậc khác nhau. Người Việt, với cái tôi lớn luôn chủ động tạo dấu ấn cá nhân trong ngôi nhà của mình. Dấu ấn này vừa hình thành và phát triển trước hết bởi những giá trị tinh thần do chính người sử dụng mang lại. Không gian nội thất luôn là cấp độ trung gian, nơi mà các giải pháp tạo nên cá tính cho không gian được hình thành phổ biến và dễ dàng nhất trong mối quan hệ Con người – Nội thất – Kiến trúc.

Dấu ấn cá nhân của Kiến trúc sư

Một không gian ở có cá tính mạnh mẽ hay nhợt nhạt phụ thuộc chính vào tính cách của gia chủ và tài nghệ của người thiết kế. Kiến trúc sư không chỉ tìm hiểu kĩ lưỡng về văn hóa, con người, thói quen sinh hoạt của từng gia đình, gu thẩm mĩ của gia chủ có chọn lọc để đưa ra nhưng thiêt kế mà ở đó chủ nhà như được sống đúng với bầu không khí không gian của mình. Dấu ấn của Kiến trúc sư chinh là cách các Kiến trúc sư giải quyết các vấn đề từ các yếu tố khai thác trong quá trình thiết kế .Đối với nhiều thiết kế kiến trúc, nội thất nhà ở, việc tạo nên cá tính cho không gian đã trở thành một trong những mục tiêu quan trọng. Tuy nhiên, thiết kế luôn tốt và đúng đắn, gắn với đối tượng cụ thể là người ở, tự nó đã tạo ra sự khác biệt. Do đó, mục tiêu nêu trên không phải do người thiết kế, thậm chí là chủ nhà gượng ép tạo ra. Cá tính, cái tôi, cái riêng của không gian sẽ xuất hiện càng rõ ràng hơn trong quá trình thiết kế từ lúc đặt đầu bài, xây dựng ý tưởng cho tới khi hoàn thiện lựa chọn các thiết bị, vật liệu,… Việc “lên gân” hay các “chân dung” vẽ trước về sự độc đáo của ngôi nhà không phải cách tốt nhất để đạt kết quả, thậm chí nhiều khi nó làm lệch lạc tính trung thực và bản chất của một không gian ở. Chủ nhà và người thiết kế là hai nhân tố tạo ra và hoàn thiện cá tính cho không gian, khi hai đối tượng này càng có sự đồng cảm thì thành công càng lớn.

4C-1

4D-1
 

Khi các ngôi nhà Việt đều có dấu ấn riêng có bản sắc, không chỉ được xác định bằng sự xa hoa với tâm lý sính ngoại, lúc đó chúng ta có nhiều hơn cơ hội kiến tạo một phong cách cho chính mình – phong cách kiến trúc nội thất Việt Nam đương đại.

KIẾN TRÚC PENTA là đơn vị thiết kế thi công nội ngoại thất các công trình biệt thự, nhà phố, chung cư với độ chi tiết tỉ mỉ cao về chất lượng từ quá trình thiết kế đến thi công xây dựng với đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn cao và quy trình làm việc rỗ ràng, chuyên nghiệp đem đến cho chủ đầu tư, khách hàng sự thỏa mãn và hài lòng khi gủi gắm công trình của mình cho chúng tôi !

“Chúng tôi thấu hiểu những mong muốn của bạn !”